12 điều kiêng kỵ khi về nhà mới mọi gia chủ nên biết

Để việc nhập trạch được diễn ra suôn sẻ, người ta vẫn hay có xu hướng kiêng kị một số vấn đề. Về nơi ở mới, tất cả thành viên trong gia đình đều bắt đầu cuộc sống mới. Ông cha ta có câu “đầu xuôi đuôi lọt”, vì vậy việc dời nơi ở thuận lợi, trơn tru được xem là bước khởi đầu tốt. Vậy những điều kiêng kỵ mà chúng ta cần tránh khi chuyển nhà là gì? Lí do gì mà không được làm? Vậy làm thế nào mới là tốt nhất? Bạn đã biết chưa? Nếu chưa hãy cùng chúng tôi điểm qua 12 điều kiêng kỵ khi về nhà mới mọi gia chủ nên biết! Việc tìm hiểu sẽ giúp bạn thấy an tâm, tự tin hơn, ngoài ra, còn có cơ hội thu hút nhiều may mắn tới cho gia chủ.

Lý do chúng ta phải kiêng kỵ nhiều thứ khi về nơi ở mới

Nơi ở mới cũng là nơi bắt đầu một cuộc sống mới cho tất cả thành viên trong gia đình. Đó không chỉ là chỗ che mưa che nắng mà đó còn là chỗ dựa tinh thần, là nơi bình yên nhất luôn chờ ta trở về. Chưa kể nếu bạn kết hợp nhà ở và kinh doanh là một thì càng nên chú ý nhiều hơn. Một khởi đầu thuận lợi sẽ là bước đệm quan trọng cho những bước đi tiếp theo.

Ngoại trừ lựa chọn một thời gian thích hợp, bạn cũng cần tham khảo những vấn đề cần tránh, những việc không nên làm. Một số vấn đề hay được nhắc đến như: không làm đổ vỡ đồ đạc, không sử dụng lại những vật dụng đã quá cũ hay là tránh để phụ nữ mang thai phụ dọn dẹp nhà… Có thể bạn không quan tâm quá nhiều nhưng “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, tránh được gì thì cứ tránh, đó cũng là một giải pháp giúp ta thấy an tâm hơn.

12 điều kiêng kỵ gia chủ nên biết khi về nhà mới

#1. Không làm chậm trễ thời gian đã định trước

Lựa chọn đúng thời điểm về nơi ở mới là vấn đề đặc biệt đầu tiên mà bạn cần chú tâm. Nó không chỉ mang lại tài lộc cho gia đình mà các thành viên cũng sẽ được phù hộ và gặp những điều may.

Lựa chọn đúng thời điểm về nơi ở mới là vấn đề đặc biệt đầu tiên mà bạn cần chú tâm. Nó không chỉ mang lại tài lộc cho gia đình mà các thành viên cũng sẽ được phù hộ và gặp những điều may. Bạn có thể tự xem hoặc đến nhà thầy phong thuỷ để chắc chắn hơn nhé. Thường ngày tốt sẽ được tính nhờ vào ngày tháng năm sinh của gia chủ và lịch âm. Không nên vì bất kì lí do gì mà làm chậm trễ giờ tốt nhập trạch vì khi thực hiện đúng ngày giờ không chỉ mang đến may mắn mà còn giúp gia chủ tránh được những vận xui. Chỉ thay đổi khi ở tình thế không thể làm khác được và hãy tham khảo ý kiến thầy phong thuỷ để chọn được ngày khác gần nhất nhé

#2. Người tuổi Dần hãy nhờ người khác làm thay

“Đưa hổ cửa trước rước beo cửa sau” từ lâu được xem là chuyện chẳng lành. Vì vậy để tránh những chuyện không may xảy ra trong tương lai người ta vẫn hay kiêng kỵ việc để người tuổi Dần phụ chuyển nhà. Trong trường hợp gia chủ tuổi Dần thì cách tốt nhất hãy nhờ người thân làm lễ thay mình hay nhờ đến các dịch vụ vận chuyển cũng là một giải pháp cực kì tiện lợi. Còn đối với người hỗ trợ việc dọn nhà thì hãy khéo léo hướng họ làm công việc khác lánh đi.

#3. Tránh dùng bếp điện để nấu nướng ngày nhập trạch

Lửa tượng trưng cho sự ấm cúng, sức sống mãnh liệt. Do vậy ngày đầu nhập trạch bạn hãy chịu khó sử dụng bếp ga và nên hạn chế bếp điện để được 3 vị thổ công phù hộ.

Bếp điện là một trong những loại đồ dùng nấu nướng được ưa chuộng và sử dụng nhiều hiện nay bởi tính an toàn, tiện lợi của nó. Thế nhưng ngày đầu dời đến nơi ở mới bạn hãy lựa chọn bếp ga để nấu thay vì bếp điện bởi bếp điện được xem là có hình mà không có hồn (có nhiệt độ nhưng lại không có lửa). Lửa tượng trưng cho sự ấm cúng, sức sống mãnh liệt. Do vậy ngày đầu nhập trạch bạn hãy chịu khó sử dụng bếp ga để được 3 vị thổ công phù hộ nhé.

#4. Tránh cãi nhau vào ngày di dời nơi ở

Cãi nhau khi dời nơi ở được xem là một bước bắt đầu không may mắn từ đó có thể kéo theo tình cảm gia đình trong tương lai không được suôn sẻ, dễ bất hòa. Hãy kìm nén, tránh cãi nhau trong ngày dời nhà, chuyển văn phòng. Trái lại, bạn cần nói những điều tốt đẹp để thúc đẩy ngôi nhà có nhiều tài vận, may mắn.

Cãi nhau khi dời nơi ở được xem là một bước bắt đầu không may mắn từ đó có thể kéo theo tình cảm gia đình trong tương lai không được suôn sẻ, dễ bất hòa. Hãy kìm nén, tránh cãi nhau trong ngày dời nhà, chuyển văn phòng. Trái lại, bạn cần nói những điều tốt đẹp để thúc đẩy ngôi nhà có nhiều tài vận, may mắn.

#5. Hạn chế để người mang bầu tham gia việc chuyển nhà

Dựa trên quan niệm dân gian, thần thai không ở yên một chỗ mà thường di chuyển xung quanh vị trí khác nhau trong nhà. Vì thế dời nhà sẽ dễ làm kinh động đến thần thai, dễ làm bà bầu mệt mỏi và có thể xảy ra những điều không may. Không những thế, phụ nữ mang bầu nên hạn chế vận động tránh ảnh hưởng tới thai nhi. Do đó không nên để bà bầu tham gia vào công việc chuyển dọn, di dời là giải pháp hợp lý nhất.

#6. Tránh dời về nơi ở mới quá muộn

Thời điểm chuyển nhà, chuyển văn phòng, chuyển kho xưởng … tốt nhất là vào buổi sáng đến trước 18h chiều và nên thực hiện xong trong ngày. Quan niệm dân gian trước nay vẫn cho rằng chuyển nhà vào ban đêm sẽ không tốt cho vận khí của gia đình bạn. Hơn nữa, chuyển nhà ở thời điểm quá trễ mọi người thường mệt mỏi sau ngày dài làm việc dễ dẫn đến sơ suất, đổ vỡ đồ đạc, nếu xảy ra chuyện ngoài ý muốn cũng khó mà giải quyết tốt. Tuy nhiên, nếu gặp phải trường hợp bất khả kháng phải chuyển nhà trong đêm thì bạn hãy thật sự tỉnh táo, cẩn trọng đồ đạc hoặc có thể liên hệ các dịch vụ vận chuyển để an tâm hơn.

#7. Đừng quên thực hiện nghi lễ cúng Thổ Địa, Thổ Công

Lễ cúng nhập trạch từ lâu đã trở thành phong tục đầu tiên không thể thiếu khi dời về nơi ở mới. Việc cúng thổ công, thổ địa cũng xem như là nghi thức ra mắt các chư vị thần linh. Bạn hãy chuẩn bị hương hoa, bánh kẹo, vàng mã hoặc mâm lễ rượu, thịt gà cúng vái thổ công, thổ địa với mong ước được phù hộ cho gia chủ may mắn, bình an, thịnh vượng.  

#8. Giữ hoà khí trong ngày đầu đến nơi ở mới

Vào ngày nhập trạch, hãy cố giữ bình tĩnh đừng gây gổ, cãi vã với bất kỳ ai để có một khởi đầu mới suôn sẻ. Vì vậy các thành viên trong gia đình tránh xích mích, nói những lời không hay trong ngày đầu dời đến nơi ở mới nhé. Ngoài ra, khi dời đến nơi ở mới người ta vẫn hay tổ chức tiệc tân gia. Bên cạnh việc cầu sự bình an, tài lộc cho gia đình còn là để chúc mừng, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong đời.

#9. Tránh đi tay không ngày làm lễ nhập trạch

Không mang đến bất cứ cái gì vào lễ nhập trạch là một trong những điều kiêng kỵ vì điều đó tượng trưng cho sự trắng tay, thiếu thốn, tiền bạc và sự nghiệp khó phát triển. Hãy phân chia các thành viên trong gia đình mang theo một thứ gì đó có ý nghĩa tốt đẹp để làm lễ nhập trạch, thể hiện cuộc sống no đủ, thịnh vượng. Chiếu, bếp lửa, tiền của… là những vật đầu tiên cần mang đến nơi ở mới. Ngoài ra, một số vật dụng quan trọng liên quan tới tâm linh như bát hương, bài vị tổ tiên, tượng thần tài… nên do chính tay gia chủ mang đến nơi ở mới

#10. Bỏ đi hoặc thanh lý những vật dụng cũ

Theo phong thuỷ, đã là nhà mới thì tất cả mọi thứ cũng phải mới. Nếu muốn tiết kiệm chi phí dời nhà, thay vì dùng lại chúng thì hãy mang những món đồ cũ đi thanh lý và mua mới để tăng vận khí cho gia đình. Đặc biệt, chổi quét nhà, cây lau nhà là thứ nên bỏ đi đầu tiên để tránh mang rắc rối, xui xẻo từ nhà cũ sang nơi ở mới. Hơn nữa, chúng cũng khá rẻ nên bạn sẽ dễ dàng mua mới mà không mất quá nhiều tiền

#11. Về nơi ở mới, tránh ngủ trưa ngày đầu tiên

heo quan niệm người Việt, ngủ trưa tại nơi ở mới trong ngày đầu tiên là cổ vũ cho sự lười biếng, ì ạch và bệnh tật. Vì thế việc chuyển nhà có làm bạn mệt mỏi đến đâu thì cũng đừng ngủ quên hoặc chỉ nằm một chỗ nhé.

Theo quan niệm người Việt, ngủ trưa tại nơi ở mới trong ngày đầu tiên là cổ vũ cho sự lười biếng, ì ạch và bệnh tật. Vì thế việc chuyển nhà có làm bạn mệt mỏi đến đâu thì cũng đừng ngủ quên hoặc chỉ nằm một chỗ nhé.

#12. Không mời bạn bè tụ tập ngày đầu chuyển đến nhà mới

Bạn hãy nhớ ngày nhập trạch và ngày tổ chức tiệc tân gia là không giống nhau. Ngày chuyển đến nơi ở mới chỉ nên gồm các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau. Nếu khách muốn đến chung vui với gia chủ, bạn có thể hẹn vào dịp tân gia.

Những điều kiêng kỵ khi đến nơi ở mới đã được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ đến bạn một cách chi tiết nhất. Đây điều là những kinh nghiệm cũng như lời khuyên đến từ các chuyên gia phong thuỷ hàng đầu. Bên cạnh đó, hãy chọn cho mình các dịch vụ chuyển nhà chất lượng, uy tín để quá trình vận chuyển an toàn, suôn sẻ. Đến với Chuyển Nhà 247 chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

⭐⭐⭐ Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:⭐⭐⭐

  • Địa chỉ: Số 9 Đường 26/3, P. Bình Hưng Hoà, Q. Tân Phú
  • Hotline: 0838.890.890 (Chuyển Nhà 247)
  • Email: vantaithanthien247@gmail.com
  • Website: chuyennha247.net

Viết một bình luận

0838.890.890